Thứ năm, 24 Tháng 4, 2014

Giúp Đỡ Trực Tuyến Y!M

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
đt 0938220783
Lê Trường Thành
Trần Triều Tôn
Trần Triều Tôn
Nguyễn Bá Lộc
Nguyễn Bá Lộc
Bạn đang kết nối tới trang web chúng tôi từ địa chỉ IP : 54.242.8.162
Home Góc Học Thuật Thủ Thuật Phần Cứng Thay Card màn hình cho Laptop

Thay Card màn hình cho Laptop PDF. In Email
Thứ hai, 18 Tháng 8 2008 13:19

Thay Card màn hình cho Laptop

Nếu muốn hình ảnh phim, game... hiện lên sắc nét và mịn màng hơn, bạn có thể nâng cấp card đồ họa cho hệ thống và làm theo hướng dẫn sau đây để tháo lắp thiết bị.

 

Chọn card

Điều đầu tiên là kiểm tra máy có hỗ trợ nâng cấp đồ họa hay không. Nếu máy tích hợp chip đồ họa trên bo mạch thì không thể nâng cấp, còn card đồ họa rời có thể nâng cấp nhưng phải xem bo mạch hỗ trợ nâng cấp đến đâu (mức dung lượng tối đa, loại card...)

Trên một số laptop đời mới, card đồ họa có thể tiếp cận đơn giản bằng cách mở một miếng nhựa trên mặt máy, chỗ giao giữa màn hình và thân máy. Tuy nhiên, trên máy cũ hơn, việc tháo card cần thêm vài bước.

Trước khi tháo máy, chú ý bảo vệ phần cứng của bạn bằng cách đeo vòng chống tĩnh điện.

Tháo bàn phím

Gỡ bàn phím bằng cách mỏ một số đinh ốc dưới "bản lề", là phần nhựa ngay dưới màn hình, rồi nâng nó lên, tháo các đầu nối dây. Ở một số máy chỉ cần bật lẫy để tháo bàn phím vì không có ốc.

Tháo phần ráp với màn hình

Tháo toàn bộ dây liên quan đến màn hình bằng cách gỡ ốc dưới chân của nó, tháo các cáp video và ăng-ten Wi-Fi. Tháo ổ quang, thường bằng cách ấn chốt dưới đáy laasptop và trượt ổ đĩa ra ngoài.

Gỡ vỏ máy

Gỡ vỏ phía trên bằng cách tháo tiếp đinh ốc.

Thay card đồ họa

Trượt card đồ họa hiện có theo khe và lắp cái mới vào. Bạn sẽ phải cài driver tương ứng với card mới để hệ thống chạy đúng và cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Việt Toàn (theo PC World)

Cập nhật ngày Thứ hai, 18 Tháng 8 2008 13:40
 
Hiện có 3 khách Trực tuyến

Hình Ảnh Thiết Bị